มาดูแบบบ้านยกพื้นสูง 2 ห้องนอนทรงไทยประยุกต์ ให้อยู่สบายกับอากาศไทย

มาดูแบบบ้านยกพื้นสูง 2 ห้องนอนทรงไทยประยุกต์ ให้อยู่สบายกับอากาศไทย

สำหรับแบบบ้านแนวไทยประยุกต์ที่จะนำมาฝากวันนี้ ซึ่งหากคิดจะซื้อขายบ้านใหม่ แล้วหลังนี้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับอากาศของเมืองไทย และเป็นที่รู้กันว่าอากาศจะร้อนตลอดทั้งปี บ้านก็เลยต้องทำมาให้สามารถระบายถ่ายเทอากาศได้อย่างดีที่สุด พร้อมกับผนังหนาช่วยกันความร้อนจากภายนอกเข้ามาภายใน

ที่มา Naibann.com

โดยที่ตัวบ้านเป็นชั้นเดียว แต่ว่ายกพื้นขึ้นสูงให้อากาศไหลเวียนด้านใต้ตัวบ้าน มาพร้อมกับหลังคาออกแบบเป็น 3 หน้าจั่วอย่างเป็นเอกลักษณ์ พื้นที่ด้านหน้ามีระเบียงขนาด 25 ตารางเมตร เอาไว้ให้พอนั่งเล่นพักผ่อนสบายๆ รวมถึงเปลี่ยนบรรยากาศมาทานข้าวนอกบ้าน ชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างสบายๆ

พื้นที่ภายในของบ้าน มีให้ใชสอยประมาณ 90 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 2 ห้องนอน เข้าไปจะพบกับห้องรับแขกขนาดใหญ่ซึ่งจัดเป็นห้องนั่งเล่น มีครัวอยู่ภายในและห้องนอนอยู่ฝั่งตรงข้าม เพราะฉะนั้นถ้าจะแนะนำให้เหมาะสมที่สุดควรตั้งให้บ้านหันหน้าออกทางทิศใต้ เพื่อรับลมสบายๆและห้องนอนไม่ต้องเจอแดดแรงด้านทิศตะวันตก

โดยที่บ้านหลังนี้มีงบประมาณในซื้อขายบ้านและการก่อสร้าง คิดว่าบางคนอาจจะสามารถคุมให้ไม่ถึง 1 ล้านบาทได้ แต่ยังไงผมก็ขอประมาณเผื่อไว้สัก 1 ล้านนิดๆ ล่ะกัน

วิลเลต ไลท์ รัตนาธิเบศร์ 

 

 

เตรียมพบรูปแบบชีวิตที่ง่ายขึ้น โครงการขายบ้านพร้อมอยู่ วิลเลต ไลท์ รัตนาธิเบศร์ ทาวน์โฮมที่จะเติมเต็มความสุขอย่างแท้จริง

พบกับสะดวกสบายทุกการเดินทาง บนทำเลศักยภาพติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า พร้อมสัมผัสธรรมชาติที่รายล้อมภายในโครงการ ด้วยสวนสวยขนาดใหญ่ Jogging Track และสระว่ายน้ำหรูแบบ infinity edge ให้คุณพักผ่อนอย่างเหนือระดับสมบรูณ์แบบด้วยระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Double gate และ CCTV ติดตั้งรอบโครงการ

สิ่งอำนวยความสะดวก

  สระว่ายน้ำ
  Jogging track
  ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.