เหตุผล 24 ข้อที่ไม่ควรทำ !! ดูเลยก่อนสร้างบ้าน/คอนโดหรือซื้อขายบ้าน

เหตุผล 24 ข้อที่ไม่ควรทำ !! ดูเลยก่อนสร้างบ้าน/คอนโดหรือซื้อขายบ้าน

b04

คงมีหลายๆท่านที่กำลังอยากสร้างบ้าน สร้างคอนโด หรือซื้อขายบ้านใหม่ และก็ได้มองหาทำเลดีๆเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่…ทำเลที่คุณเลือกนั้นดีหรือไม่ และไม่ควรทำข้อใดข้อหนึ่งใน 24 ข้อของเราหรือเปล่า โดยข้อห้ามของการก่อสร้างสิ่งต่างๆ ในบริเวณบ้านที่อาจจะส่งผลขัดต่อหลักฮวงจุ้ย ที่คุณอาจจะได้รับทราบมามากมายหลายข้อ บางท่านเมื่อทราบก็ไม่รู้จะจัดการอย่างไรดี? วันนี้เราเลยมีคำตอบมาให้ดูค่ะ

** (ขอย้ำ) เรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล จงใช้วิจารณญาณในการอ่านควบคู่ไปด้วยนะครัช

b02

ข้อที่ 1.ไม่ควรมีร่องน้ำไหลผ่านกลางที่ดินหรือบ้านหรือคอนโดมิเนียม การที่มีร่องน้ำไหลผ่านอาจเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค รวมทั้งอาจจะเป็นลักษณะเหมือนการแยกคนในบ้านออกจากกัน เปรียบได้กับเมืองอกแตก

ข้อที่ 2.ไม่ควรปลูกต้นไม้ใหญ่กลางลานบ้านหรือคอนโด หรือปลูกบ้านล้อมต้นไม้ใหญ่ เนื่องจากการที่ท่านปลูกบ้านหรือต้นไม้ใหญ่รอบๆบ้าน ครั้นเมื่อมีลมพายุแรงๆ มาอาจจะมีกิ่งไม้หรือต้นไม้ล้มลงมาทับตัวบ้าน และอาจเป็นาเหตุให้คนในบ้านมีอันตรายอีกด้วย

ข้อที่ 3.ไม่ควรปลูกบ้านคร่อมบ่อน้ำหรือตอไม้ เนื่องด้วยการปลูกบ้านคร่อมบ่อน้ำอาจทำให้บ้านทรุดได้ เพราะบริเวณที่เป็นบ่อน้ำเก่านั้น อาจมีการรั่วซึมของน้ำในชั้นใต้ดิน ส่วนการปลูกคร่อมตอไม้อาจจะมีปัญหาในการปรับพื้นที่ เพราะรากของต้นไม้นั้นมีความแข็งแรงมาก และยังอาจจักเป็นที่อยู่อาศัยของปลวกอีกด้วย

ข้อที่ 4.ไม่ควรก่อสร้างกำแพงก่อนการสร้างบ้าน เหตุผลข้อนี้ สำหรับหลายๆคนคงเข้าใจเป็นอย่างดี เพราะเวลาที่เราสร้างบ้าน จะต้องมีการขยับขยายทีให้ลงล็อคตามใจเราและผู้อยู่อาศัย ถ้าเกิดเราไปสร้างกำแพงก่อน กาที่จะแก้ไขต่อเติมก็จะเป็นเรื่องยากมาก

ข้อที่ 5.ไม่ควรสร้างบันไดหรือห้องส้วมอยู่กลางบ้าน บันไดและห้งส้วมนั้นเป็นส่วนที่ต้องการแสงสว่างเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลที่ว่า เพื่อป้องกันอุบัติเหตุในการใช้บันไดในตอนกลางวันที่แสงเข้าไม่ถึงหรือไม่ว่าจะเป็นตอนกลางคืนอีกด้วย ส่วนห้องส้วม ก็เป็นอีกส่วนที่ต้องการแสงสว่าง พร้อมทั้งต้องการ การระบายหรือถ่ายเทอากาศด้วยเช่นกัน

ข้อที่ 6.ไม่ควรสร้างบ้านหรือคอนโดใหม่อยู่ในน้ำ หากท่านสร้างบ้านอยู่ในน้ำ ก็จะส่งผลให้อากาศรอบบ้านมีความชื้นเพิ่มมากขึ้น ทำให้ครั่นเนื้อครั่นตัว รวมถึงการสร้างบ้านในน้ำ พื้นฐานโครงสร้างโดยปกติก็จะสึกกร่อนไวกว่าบ้านที่ปลูกอยู่ในดิน

ข้อที่ 7.ห้ามวางคานเป็นเลขคู่ หรือใช้คานที่ใหญ่กว่าเสาบ้าน เพราะว่า การวางคานเป็นเลขคู่หรือใหญ่กว่าเสาบ้านนั้น จะทำให้เสาบ้านต้องรับน้ำหนักมากกว่าปกติจึงมีโอกาศบ้านทรุดหรืดถล่มได้

ข้อที่ 8.ไม่ควรสร้างสระน้ำใหญ่กว่าตัวบ้าน เหมือนกับข้อที่ห้ามสร้างน้ำกลางบ้านนะครัช

ข้อที่ 9.ไม่ควรสร้างกำแพงหรือรั้วสูงกว่าตัวบ้าน เพราะจะทำให้อากาศในบ้านไม่ถ่ายเทรวมทั้งจะทำให้คนในบ้านเกิดความอึดอัดมากขึ้นด้วย

b01
ข้อที่ 10.ไม่ควรสร้างบ้านโดยไม่มีประตูหลังบ้าน เพราะนอกจากจะเป็นความลำบากในการออกไปหลังบ้านแล้ว อากาศก็ยังอุดอู้อีกด้วย

ข้อที่ 11.ไม่ควรต่อเติมบ้านสองหลังให้เป็นหลังเดียวโดยมีชายคาชนกัน

ข้อที่ 12.ไม่ควรสร้างห้องส้วมมากกว่าจำนวนสมาชิกในบ้าน เพราะจะทำให้เป็นการเสียงบประมาณไปโดยเปล่าประโยชน์ โดยมีโอกาศน้อยมากที่คนในบ้านจะใช้ห้องน้ำพร้อมกัน

ข้อที่ 13.ไม่ควรใช้ วงกบประตูหรือเสาบ้านที่บิดงอมาสร้างบ้าน เพราะการถ่ายทน้ำหนักจะไม่สมดุลกัน

ข้อที่ 14.ไม่ควรสร้างประตูหรือหน้าต่างมากเกินไป เพราะการที่มีประตูหรือหน้าต่างมากเกินไป จะทำให้มีผลเสียคือเวลาฝนลมพายุมา อาจไม่ทันการในการปิดประตูหน้าต่างแต่ละบาน

ข้อที่ 15.ไม่ควรสร้างห้องนอนไว้ใต้บันได เพราะด้วยการสร้างห้องนอนไว้ใต้บันไดจะเป็นการรบกวนการนอนเป็นอย่างมากเวลามีคนเดินขึ้นลง

ข้อที่ 16.ไม่ควรปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ในแนวเดียวกันกับประตูบ้าน เพราะจะเป็นการบดบังทัศนียภาพ รวมทั้ง โชคลาภที่จะเข้ามาในบ้านด้วย

ข้อที่ 17.ไม่ควรสร้างศาลพระภูมิหันหน้าออกนอกบ้าน ในด้านความเชื่อตำแหน่งที่ดีย่อมส่งผลต่อชีวิต ซึ่งการหันหน้าศาลพระภูมิออกนอกบ้านจะทำให้ลำบากต่อการสักการะบูชา

ข้อที่ 18.ไม่ควรขุดบ่อน้ำไว้หลังบ้าน อาจเป็นที่อาศัยของสัตว์มีพิษถ้าหากเราสร้างบ่อน้ำไว้หลังบ้าน ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีการทำกิจกรรมน้อย

ข้อที่ 19.ไม่ควรสร้างบ้านที่มีถนนล้อมรอบทั้ง 4 ด้าน เพราะว่าจะเป็นการปั่นทอนสุขภาพจิตของผู้อยู่อาศัย ทั้งจากมลพิษรวมทั้งเสียงด้วยเช่นกัน

b03

ข้อที่ 20.ไม่ควรสร้างซุ้มประตูหน้าบ้านใหญ่กว่าตัวบ้าน เพราะจะเป็นการบดบังรัศมีความสวยงามของตัวบ้าน

ข้อที่ 21.ไม่ควรวางกองหินใหญ่ไว้หน้าบ้าน เช่นเดียวกับการวางซุ้มประตู หากมีกองดินอยู่หน้าบ้านก็จะเป็นการบัดบังรัศมีรวมทั้งฮวงจุ้ยของบ้านอีกด้วย

ข้อที่ 22.ไม่ควรสร้างบ้านบนหน้าผาที่สูงชัน เห็นมาหลายต่อหลายที่แล้วสำหรับการสร้างบ้านบนหน้าผาที่สูงชัน ครั้นเมื่อเกิดน้ำป่าหรือแผ่นดินไหว บ้านจะมีโอกาสเสี่ยงมากที่จะถล่มลงมา ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อชีวิตของคนในบ้าน

ข้อที่ 23.ไม่ควรเจาะกำแพงเป็นช่องหน้าต่าง โครงสร้างบ้านที่ถูกออกแบบมาในตอนสร้างครั้งแรก ก็ถูกออกแบบมาสมดุลเพื่อรับน้ำหนักของทั้งบ้าน ถ้าหากเราไปเจาะพื้นที่ส่วนใดส่วนหนึ่งโดยไม่คำนวณให้ดีหรืออยากเจาะตรงไหนก็เจาะ ระวังโครงสร้างบ้านจะยุบรวมทั้งถล่มลงมาได้นะครับ

ข้อที่ 24.ไม่ควรสร้างบ้านให้ใหญ่มากเกินไปเกินจำนวนคนอาศัย สำหรับการสร้างบ้านที่มีขนาดใหญ่โต แต่มีคนอาศัยอยู่นิดเดียว อาจเป็นการที่ยากต่อการดูแลรักษาความสะอาด รวมทั้งอาจมีขโมยเข้ามาได้ง่ายหากบ้านใหญ่เกินไป แต่มีคนน้อย

ที่มา: http://horoscope.sanook.com/61493/

โครงการคอนโด ดิ เอดิเตอร์ สะพานควาย

The Editor Vertical Village คอนโดมิเนียมมุมมองใหม่ในวิถีโมเดิร์นคลาสสิค ติด BTSสะพานควาย แต่งครบ 1ห้องนอน ราคาคอนโดเริ่ม 4.29 ล้านบาท

โดยที่ The Editor นั้นเป็นคอนโดมิเนียมรูปแบบใหม่ ที่ได้ผสมผสานสถาปัตยกรรมแห่งการอยู่อาศัยรูปแบบใหม่ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความคลาสสิค นำมาตีความใหม่ ด้วยมุมมองแบบโมเดิร์นนิสต์ และถ่ายทอดออกมาผ่านเส้นสายทาง สถาปัตยกรรมที่เรียบง่ายแต่งดงามในแบบฉบับของโมเดิร์นดีไซน์ ผสมผสานกับการจัดวางองค์ประกอบ และความพิถีพิถันในทุก ๆ รายละเอียดตามสไตล์คลาสสิค และผลลัพธ์ที่ได้คือ ดิ เอดิเตอร์ Vertical Village 23 ชั้น ที่เรียกได้ว่าเป็นสถาปัตยกรรมคลาสสิคมุมมองใหม่ในวิถีโมเดิร์น “CLASSIC WITH A TWIST”

ตัวโครงการ The Editor : High Rise เป็นขายคอนโด สูง 23 ชั้น จำนวน 240 ยูนิต ติดบีทีเอสสะพานควาย แต่งครบในวิถีคลาสสิคโมเดิร์น ครบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโรงแรม 5 ดาว อาทิ

• A-List Lobby
• Dialogue Meeting Room
• Oasis Yard
• Club Vital Fitness
• Blue Horizon Pool
• Vista Jacuzzi
• Squash Club
• Wisdom Library
• Exclusive Modernist Lounge
• Sky Arena Amphitheatre
• Serenity Yoga
• Tech 24 Wi-Fi

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.