ดูบ้านเกษตรเพียงดิน 500,000 บาท

ดูบ้านเกษตรเพียงดิน 500,000 บาท

 

คอนโด

สำหรับท่านใดที่ยัง อาศัยอยู่ใน คอนโดขายใจกลางเมือง ห้องเช่า หรือบ้านเช่า แต่ว่าอยากสร้างบ้านของตนเองสักหลัง ลองมาดูกันเลย

นี่เป็นแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงได้ตามต้องการ 1ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1ห้องครัว สามารถจอดรถยนต์ได้ 1 คัน เป็นแบบบ้านที่ออกแบบมาเพื่อคนที่มีงบประมาณก่อสร้างน้อย ทั้งยังมีที่ดินจำกัดในการก่อสร้าง เพียงแต่ว่าต้องการอยู่อย่างพอเพียงอยู่เท่าที่มี และไม่ต้องไปหาซื้อที่ดินเพิ่มเป็นหนี้เป็นสินให้กับธนาคาร โดยสามารถ สร้างได้ด้วยความสามารถของตนเองด้วย

ขอขอบคุณภาพโดย – thaidrawing.com

ขนาดจำนวน 1ห้องนอน 1ห้องน้ำ กับเทคนิคการทำห้องครัวในพื้นที่ดินจำกัด หากดูจากแปลนพื้นบ้านเกษตรเพียงดินแล้วท่านจะเห็นว่าห้องครัวอยู่ด้านในบ้านจริง ๆ แล้วหากสร้างกันจริงๆ จะมีระยะร่นของบ้านกับด้านหลังบ้านอยู่ประมาณ 2.00 เมตร

สำหรับบ้านตรงกฎหมายควบคุมอาคารเพื่อให้ผ่านการขออนุญาต และเมื่อเราได้ใบอนุญาตก่อสร้างบ้านมาแล้วเราสามารถที่จะสร้างห้องครัวไว้ที่ซักล้างได้ทันที

เพื่อที่จะเพิ่มพื้นที่ในบ้านให้มีมากขึ้น ส่วนด้านข้างบ้านหากเป็นพื้นที่จำกัดต้องเว้นด้านข้างประมาณ 2.00 เมตรในที่นี้เหลือเพียง 1.25 เมตร สำหรับการของอนุญาตให้ผ่านเราสามารถตัดช่องเปิดประตู – หน้าต่างด้านข้างออกไปก่อน เพื่อจะทำการขออนุญาตให้ผ่านและเวลาก่อสร้างบ้านจริง ๆ ค่อยใส่หน้าต่างกลับไปใหม่ครับเป็นการหลีกเลี่ยง

ตรงส่วนที่อยู่ด้านหน้าบ้านเกษตรเพียงดิน ได้ออกแบบมา เพื่อที่ให้คนชนบทได้ชมสไตล์อนุรักษ์ทรงหลังคาจั่วที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวบ้านในชนบทด้วย กับองศาหลังคาเพียง 20องศา ทำให้ประหยัดโครงหลังคาบ้านแต่ยังคงความสวยงามของบ้านไว้ได้อย่างลงตัว

และหลังคา นั้นก็ซ้อนเพิ่มความสวยงามและแตกต่างให้กับตัวบ้าน ซึ่งคนชนบทชอบมากสำหรับทรงหลังคาซ้อนแบบนี้ ส่วนการก่อสร้างแบบประหยัดต้องยกนิ้วโป้งให้กับภูมิปัญญาชาวบ้านจริงๆ และเพื่อให้เข้าใจออกแบบมา เพื่อดูความประหยัด ทั้งยังไม่ยกองศาหลังคามากจนเกินไปเพราะจะทำให้เปลือง โดยชาวบ้านยังรู้ว่า ถ้าหากยกน้อยเกินไปแล้วจะทำให้น้ำไหลย้อนเข้าตัวบ้านได้หามมีลมแรง ๆ

ตรงส่วนที่อยู่ด้านหลังบ้านเกษตรเพียงดิน ทำซักล้างโล่ง ๆ ไปก่อนครับ เมื่อมีการก่อสร้างจริงๆ โดยได้ค่อยต่อเติมออกไป เพื่อขยายพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน

และแบบบ้านเกษตรเพียงดิน นั้นจะเหมาะกับที่ดินแคบและไม่ลึก

สำหรับพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านขนาด 50 ตารางเมตร โดยราคาก่อสร้างหากให้ผู้รับเหมา และผู้รับเหมาก่อสร้างทั้งของทั้งแรง 500,000 บาท ซึ่งถ้าหากซื้อวัสดุเองราคาจะลดลงมาได้อีกและยิ่งก่อสร้างได้เองก็จะประหยัดได้เยอะตามความสะดวกสบายของเจ้าของบ้าน

สนใจมองหาไอเดียแต่งบ้านดีๆ พร้อมโครงการคอนโดใหม่ได้เลยที่ https://www.facebook.com/homecondos/

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.