แบบบ้านโมเดิร์นขนาดย่อม งบสร้าง 380,000 บาท

แบบบ้านโมเดิร์นขนาดย่อม งบสร้าง 380,000 บาท

 

คอนโด

สำหรับใครที่กำลังอยากขยับขยาย ย้ายที่อยู่จาก คอนโด ขายใจกลางเมือง  ทาวน์เฮ้าส์ ห้องเช่า มาสร้างบ้านขนาดย่อม เพียงแต่ว่าไม่รู้จะไปหาตัวอย่างแบบบ้านมาจากไหน และวันนี้เราขอนำเสนอแบบบ้านทรงโมเดิร์น ที่ราคาไม่แพงมากจนเกินไป แถมยังอยู่อาศัยได้อย่างสบายทั้งกายและใจอีกด้วย

เป็นบทความโดย : Naibann

ขั้นแรกก็ต้องสวัสดีครับทุกท่าน ซึ่งวันนี้เราาจะกลับมาพบกันคราวนี้มีบ้านหลังเล็กๆ มาฝากครับ โดยบ้านหลังนี้เหมาะสำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามัน สามารถอยู่อาศัย 1 – 2 คน การดีไซน์เรียบง่ายกะทัดรัด ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานได้ครบครันในพื้นที่ขนาดที่จำกัด

ซึ่งตัวบ้านขนาดชั้นเดียว จะมีโครงสร้างทำจากคอนกรีต และผนังภายนอกทาด้วยสีขาว ตกแต่งด้วยสีทูโทน น้ำตาล – เหลือง บวกแซมด้วยไม้ตีเกล็ดสีชมพู และหน้าต่างเลือกใช้โครงโลหะให้อารมณ์แบบโมเดิร์น ทั้งยังมีประตูทางเข้าอยู่ถึงสองทาง รอบๆ บ้านปลูกสนามหญ้าและต้นไม้เสริม และช่วยให้บ้านดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น

เมื่อพูดมาขนาดนี้แล้วลองมาชมภายในกันดีกว่าครับ จะตกแต่งด้วยโทนสีขาว และในส่วนของพื้นกระเบื้อง ที่เป็นฝ้าเพดานเรียบๆ พร้อมกับผนังสีขาวเปลือย ลองจัดสรรเฟอร์นิเจอร์แนวร่วมสมัยแบบง่ายๆ แต่ดูอบอุ่น ให้มีมุมห้องนั่งเล่นที่ติดกับโต๊ะทานข้าว ส่วนห้องครัวจะอยู่ใกล้กับประตูทางออก

 

ซึ่งบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สามารถตั้งอยู่บนพื้นที่ใช้สอย 40 ตารางเมตร หากคิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 380,000 – 580,000 บาทโดยประมาณ ก็เรียกได้ว่าเป็นราคาที่เอื้อมถึงได้ไม่ยาก หากใครที่กำลังจะมองหา แนวทางหรือตัวอย่างการ สร้างบ้านหลังเล็กๆ อยู่ สามารถนำหลังนี้ไปใช้เป็นไอเดียกันได้เลยครับ

ภาพที่มา : lamudi

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.