หนีเมืองกรุง มาปลูกบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

หนีเมืองกรุง มาปลูกบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

คอนโดมิเนียม น่าอยู่ ทำเลดี

 

พวกเราชาว บ้านและคอนโดใหม่ ราคาถูก  จะขอพาไปชมความสวยงามของบ้านไม้ญี่ปุ่นขนาดชั้นเดียวหลังเล็ก โดยมันจะเหมาะกับวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ปลูกผัก เพาะเห็ดกินเอง มีพื้นที่และบรรยากาศต่างจังหวัด นั่นทำให้หลีกหนีความวุ่นวายจากตัวเมือง และจะเหมาะสำหรับเป็นไอเดียสร้างบ้านให้พ่อแม่ หรือคนที่อยากได้ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย

ส่วนนี้มีพื้นที่ปลูกพืชผักเกษตรอินทรีย์ปลอดสารพิษกินเองข้างบ้าน ก็เรียกได้ว่าเป็นที่น่าอิจฉาด้วยว่าบ้านหลังนี้ได้พื้นที่ตั้งของบ้านที่ดี ซึ่งบรรยากาศรอบๆ ก็ดูสวยงามเรียบง่ายในบรรยากาศของคนต่างจังหวัด ถ้าหากดูจากรอยยิ้ม ของลุงเจ้าของบ้านนั้นก็จะได้เห็นได้ถึงความสุขที่มีให้กับบ้านแล้ว

โดยอีกมุมสวยมุมหนึ่งของ บ้านไม้ญี่ปุ่น ชั้นเดียวหลังนี้ นั้นมันอบอวลไปด้วยบรรยากาศที่เรียบง่าย ไม่มีรั้วกั้นขอบเขตขวางสายตา และมีต้นไม้เล็กๆ ประดับตกแต่งกับสวนที่ให้สีเขียวอย่างเป็นธรรมชาติ จะได้ประโยชน์นำมารับประทานได้อีกด้วย ก็น่าจะเป็นบ้านและบรรยากาศในฝันของใครหลายคนเลยทีเดียวที่อยากได้ใช้ชีวิตช้าๆ แบบนี้

ลองชมบรรยากาศภายในบ้านกันบ้าง ส่วนนี้มีการตกแต่งอย่างเรียบง่าย และยังคงความสวยงาม ของพวกงานไม้ญี่ปุ่น ที่ทำออกมาได้เนี๊ยบสวย และยังมีช่องรับแสงจากธรรมชาติทำให้ภายในบ้านดูสว่าง ทั้งไม่ต้องใช้แสงไฟในตอนกลางวันให้สิ้นเปลือง

 

 

 

 

 

ส่วนโครงสร้างหลังคา บ้านทำเลดี สร้างใหม่  นั้นมันก็ดูสวยเนี้ยบเก็บรายละเอียดค่อนข้างดี ก่อนจะได้มา ซึ่งบ้านไม้สวยๆ อย่างที่เห็นนี้แหล่ะ

 

 

 

นี่คือความสุขของผู้ใหญ่วัยเกษียณ การปลูกผัก ทำสวน ใกล้ๆ บ้าน และนี่ก็น่าจะตอบโจทย์ได้มาก ท่านไหนมีพ่อแม่และกำลังหาไอเดียการสร้างบ้านให้ท่านอยู่ บ้านหลังนี้ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว

จะเห็นได้ว่าผลผลิตจากสวนรอบๆ บ้าน ที่ปลูกและดูแลด้วยใจที่รัก ทั้งยังปลอดภัยไร้สารพิษ น่ากินมากๆ

 

 

ข้อมูลมาจาก: http://home.sanook.com/7421/

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.