แต่ง 10 มุมในสวน บ้านและคอนโดใหม่

แต่ง 10 มุมในสวน บ้านและคอนโดติดรถไฟฟ้า

 

จัดสวนในคอนโดมิเนียม

เราลองมาจัดมุมนั่งเล่นในสวน เพิ่มพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านใหม่ขายดีกันหน่อยดีกว่า

พูดกันถึงเรื่องของการจัดสวน สำหรับหลายๆ คน นั้นก็มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ซึ่งดังนั้นไอเดียจึงออกมาหลากหลายรูปแบบอย่างที่เราเคยได้ดูได้ชมกัน เพียงแต่ว่าการจัดสวนนั้นนอกเหนือจากความสวยงามแล้วยังมาช่วยเสริมให้บ้าน ร้านค้า หรือสำนักงานดูดีแล้ว ก็ยังเน้นใช้ประโยชน์จากพื้นจากสวนนั้นเป็นพื้นที่ใช้สอยได้อีกทางนึงด้วย โดยนี่เป็นการออกแบบจัดสวนและช่วยให้มีมุมนั่งเล่น นอนเล่น อ่านหนังสือ รับประทานอาหาร หรือไว้รับแขกอีกด้วย ฯลฯ

โดยวันนี้เราจะขอนำแบบจัดสวนในรูปแบบการใช้พื้นที่สวนให้ได้ประโยชน์เหล่านี้มากฝากกัน ซึ่งแบบสวนที่จะมีการจัดวาง โต๊ะเก้าอี้สนาม แบบเก้าอี้ไอ้ในสวน ที่เป็นศาลาพัก หรือ แม้แต่กระทั่งตรงเปล มาฝากกัน

เรื่องโดย : thaidrawing

ภาพ 1. ภาพนี้เป็นการนำไม้พาเลสมาทำเป็นพื้นที่นั่ง หรือนอนเล่น จัดให้เป็นแบบเข้ามุม พร้อมกับบ่อน้ำทรงสูง ทั้งยังปลูกไม้น้ำรอบๆ ใหความรู้สึกเย็นสบาย ดูไม่เยอะ กำลังดีเลยค่ะ

ที่มาของภาพ : Omahasportspt.com

ภาพ 2. ภาพศาลานั่งเล่น สำหรับบ้านที่มีสระว่ายน้ำ เป็นมุมที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับผ่อนคลายอิริยาบถเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ที่มาของภาพ : Forfur.com

ภาพ 3. ภาพศาลาไม้ระแนง กลางสระน้ำ ด้านหลังมีการออกแบบเป็นม่านน้ำตก ที่มีสายน้ำพริ้วไหว และเคลื่อนตัวตลอดเวลา เป็นมุมที่เย็นสบาย พร้อมมานั่ง และ นอนเล่น หรือใช้อ่านหนังสือก็ค่ะ

ที่มาของภาพ : Pantip.com

ภาพ 4. ภาพรูปแบบเรียบง่าย จัดวางโต๊ะหินอ่านกลางสวนหิน ให้ร่มเงาด้วยร่มขนาดกำลังเหมาะเลย

ที่มาของภาพ : Maannamdesign.com

ภาพ 5. ภาพสวนน่ารัก ดูเป็นมุมกิ๊บเก๋ จัดวางบล็อคปูพื้นเป็นรูปทรงกลม จะใช้วางโต๊ะหรือเก้าอี้ขนาดย่อม ไว้นั่งเล่น ทาน ชากาแฟ ยามเช้า หรืออาจจะเป็นมุมของว่างยามบ่าย ก็ดูเข้าทีดีค่ะ

ที่มาของภาพ : Scgbuildingmaterials.com

ภาพ. ภาพการออกแบบเป็นสวนญี่ปุ่น จัดทางเดินและลานนั่งเล่นด้วยไม้พื้นสังเคราะห์ เก้าอี้อิฐยาวมี 2 ด้าน รวมทั้งตะเกียงหิน และมีไม้จำพวกไม้ประดับ ซึ่งดูเป็นมุมที่เรียบง่าย แต่โดดเด่น น่ามอง และน่ามานั่งเล่นมากเลยค่ะ

ที่มาของภาพ : Topicstock.Pantip

ภาพ 7. จุดที่เป็นภาพซุ้มศาลา และมีชิงช้าไม้ ตรงด้านหลังเป็นม่านน้ำตกที่ปูผนังด้วยกระเบื้องพร้อมหินทรายลวดลายดูมีความคลาสสิก และหรูหรามากเลยทีเดียว

ที่มาของภาพ : Homedeedeeforyou.com

ภาพ 8. ภาพสวนที่สามารถดัดแปลงและจัดวางโต๊ะเก้าอี้ เป็นพื้นที่รับประทานอาหารนอกบ้าน จะมาพร้อม ความร่มรื่น และ มีความสวยงามของพันธ์ไม้

ที่มาของภาพ : Banidea.com

ภาพ 9. ภาพมุมนั่งเล่นเป็นเก้าอี้ไม้ยาวมีพนักพิง สำหรับนั่งหรือนอนเล่น อ่านหนังสือ ตกแต่งด้วยสีสันที่สดใส มีสีตัดกับสีเขียวของสวน จะมาพร้อมน้ำตกเล็กๆ

ที่มาของภาพ : Banidea.com

ภาพ 10. ภาพอันนี้ก็จะวางโต๊ะเก้าอี้ บนไม้พื้นสังเคราะห์เช่นกัน ส่วนนี้สามารถ จะใช้มุมนี้เป็นพื้นที่รับแขกในสวน หรือยังอาจจะเป็นจุดศูนย์รวมของสมาชิกในครอบครัว ซึ่งจะไว้พักผ่อนก็ดีเลยทีเดียว

ที่มาของภาพ : Topicstock.pantip.com

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.