รีวิว บ้านหลังน้อย ของคนฝันอยากมีบ้านสักหลัง

รีวิว บ้านหลังน้อย ของคนฝันอยากมีบ้านสักหลัง

 

ขายคอนโดมิเนียมใหม่

ปลูกบ้านหลังจิ๋ว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

รีวิวบ้านเป็นของตัวเองซักหลังนั้น จะต้องวางแผนสร้างให้ดีๆ ทั้งยังต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะว่าค่าใช้จ่ายที่จะหมดไปกับบ้าน  

และถ้าหากเป็น บางครอบครัวนั้น นั้นก็อาจจะต้องใช้เงินเก็บเกือบทั้งชีวิตเลยทีเดียว โดยในการซื้อบ้านของ ของโครงการขายบ้านจัดสรร

ทั้งนี้ปัจจุบันนี้ก็มีการทำบ้านหลังเล็ก โดยราคาไม่แพงมากประมาณ 900,000 – 1,000,000 เพื่อขายสำหรับครอบครัวมือใหม่ที่มีฝัน และอยากมีบ้านของตัวเองสักหลัง จึงได้ตัดสินใจจับจองกันได้ง่ายขึ้น

และหลายๆ คนนั้นอาจจะไม่ชอบ รูปร่างหน้าตาของบ้านในโครงการที่มันดูเหมือนกันไปหมด เราลอง มาชมไอเดียแต่งบ้านยกระดับขนาดเล็ก ให้มีหน้าตาน่ารัก แต่ว่าแบ่งสัดส่วนพื้นที่การใช้งานได้แจ่มสุดๆ หลังนี้กันนะคะ

1. ผู้ออกแบบ: Lanefab
2. ภาพถ่ายโดย : Marina Dodis
3. เรียบเรียงโดย : บ้านไอเดีย

ในบ้านทรงกระท่อมเล็กนี้ มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 62.2 ตารางเมตร เท่านั้นเองค่ะ ทำให้ทางเจ้าของบ้านต้องการคงต้นแมกโนเลียเอาไว้ เพื่อให้ร่มเงา

ส่วนราคาของบ้านหลังนี้ ก็คำนวณจากพื้นที่ + วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ ส่วนงบประมาณในการสร้าง จะอยู่ที่ประมาณ สามแสนห้าถึงสี่แสนบาท ( ไม่รวมค่าแรง ) แต่ว่าราคาอาจจะปรับขึ้นหรือลงได้ และขึ้นอยู่กับ ราคาของวัสดุ และ ค่าขนส่ง

จะมีโจทย์การสร้างบ้านนั้น ทำให้จึงยากขึ้นไปอีก ทำให้พื้นที่ สำหรับจะสร้างตัวบ้านก็จะเหลือน้อยลง ทำให้สถาปนิก และสามารถได้แก้ปัญหาด้วยการเพิ่มพื้นที่แนวตั้งขึ้นโดยทำเป็นบ้านยกระดับชั้นครึ่ง

ซึ่งบ้านสร้างง่าย ๆ โครงสร้างเป็นเหล็กตีทับด้วยไม้ฝา ทั้งยังทาสีขาวดูอบอุ่นแต่แฝงความโมเดิร์นด้วยกระจกและกรอบสีดำ ทั้งยังเพิ่มความรู้สึกเป็นมิตรกับธรรมชาติ ด้วยรั้วโครงเหล็กตีระแนงไม้ที่ดูธรรมดาแต่สะดุดตา

ขายบ้านใหม่ พร้อมอยู่

 

โดยหน้าบ้าน นั้นจะมีรายละเอียดเล็กๆ ที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูไม่เรียบง่ายเสียทั้งหมด ทั้งยังเติมไอเดียกันสาดเก๋ๆ ซึ่งตรงหน้าประตูบ้าน และก็ใช้เหล็กกล่องสีดำ ทั้งยังเป็นฐานรับแผ่นกระจกกันแสง

ส่วนพื้นที่รอบบ้าน ก็จัดระบบการถ่ายเทอากาศ การกรุบานหน้าต่าง และก็ยังมีทั้งแบบบานสวิง และ แบบบ้าน ที่ยกทากรอบสีดำรอบตัวบ้าน

โดยภายในบ้าน ก็จะมีการออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ทั้งยังทาสีขาว เพื่อช่วยให้บ้านดูกว้างและอ่อนโยน ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ซึ่งให้ดูปลอดโปร่งไม่อึดอัด

โดยมีพื้นที่ ส่วนบนจั่ว และจัดเป็นส่วนของห้องครัว เคาเตอร์ชิดผนัง จัดโต๊ะรับประทานขนาดเล็กวางริมผนังอีกด้าน ส่วนพื้นที่บนคานไม่ปล่อยให้ว่าง ที่ได้ต่อราวเหล็ก ไว้เพื่อสำหรับห้อยเครื่องครัว ยังใช้ประโยชน์พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

ส่วนครัว บ้านขนาดเล็ก

ตรงตำแหน่ง ของโต๊ะ รับประทานอาหาร ก็จะวางติดหน้าต่างกระจก เพื่อช่วยให้การระบายอากาศและการรับแสงเข้าสู่ตัวบ้าน

ส่วนห้องนอนขนาดเล็กๆ ในส่วนพื้นที่ชั้นล่าง ก็จะมีห้องน้ำในตัว เพื่อให้ตกแต่งง่ายๆ และเติมสีสันของพรม ที่มีสไตล์ชนเผ่าเพิ่มเข้าไป

ทำให้ช่วยให้ห้องสีขาวดูมีชีวิตชีวาขึ้น ทั้งยังเพิ่มตู้บิวท์อินเพื่อเก็บเสื้อผ้าและของใช้ ทำให้มีพื้นที่เหลือ เพื่อใช้งานส่วนกลางห้อง

โซนห้องน้ำ ออกแบบสไตล์โมเดิร์น ไม่มีการตกแต่งมากใช้แต่สิ่งที่จำเป็น ส่วนอ่างล้างหน้า และ ตรงสุขภัณฑ์ ก็ยังคุมโทนสีขาวสะอาดตา ที่ใช้อ่างอาบน้ำปูกระเบื้องสีขาว ขายบ้านใหม่

ตรงช่องเก็บของ กรุกระจกดีไซน์สวย และเจาะช่องหน้าต่าง ให้มีแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาได้ มีการทำพื้นปูแผ่นยางลายไม้ เพื่อให้อารมณ์อ่อนโยนของธรรมชาติ

ตรงนี้เป็นพื้นที่เชื่อมต่อระหว่าง ส่วนพักผ่อน กับ ห้องน้ำจัดสรรที่ว่างสำหรับทำเป็นชั้นหนังสือที่เจาะเข้าไปในตัวผนัง ทั้งยังเป็นไอเดีย การใช้ประโยชน์ภายในบ้านพื้นที่น้อยอย่างมีประสิทธิภาพมากๆ

แปลนบ้าน

และสำหรับใครที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานหรือมีครอบครัวใหม่เล็กๆ หากอยากมีบ้าน เป็นของตัวเอง ก็เริ่มจากบ้าน ที่มีพื้นที่น้อยๆ ตามกำลังทรัพย์ และก็ลองนำไอเดียของบ้านหลังนี้ไปปรับใช้ดูนะคะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.