คอนโด ขายดี ขนาดห้อง 90 ตร.ม แต่งใหม่งามเว่อร์

คอนโด ขายดี  ขนาดห้อง 90 ตร.ม  แต่งใหม่งามเว่อร์

 

ต้องขอบอกก่อนว่า นี่เป็นคอนโดมือสอง 90 ตารางเมตร ในราคา 1,3 ราคานี้ ไม่รวมค่าโอน ไอ้การจะไปซื้อคอนโดใหม่ๆ สมัยนี้ห้องขนาด 35 ตารางเมตร ราคาก็สูงเกินไป บางที่ราคา 3 – 4 ล้าน หรือจะซื้อขายบ้านในงบราคาล้านต้นๆ ก็ยังไกลแสนไกล

คอนโดมิเนียมห้องนี้มีขนาด 90 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 93 ดังนั้นจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก เลย เพราะราคาก็ไม่แพง แต่ว่าอาจจะต้องเข้าไปในซอยลึกนิดนึง แต่ว่ามันก็คุ้ม คอนโดนี้เน้นคิดเองออกแบบเอง แล้วก็เดินไปซื้อของเอง มันก็สนุกดีนะครับ

แต่ว่าสำหรับการตกแต่งนั้นก็จะมีข้อจำกัดและปัญหาอยู่เยอะพอสมควรครับ เพราะว่ามันเป็นตึกที่มีอายุ 20 ปี แต่ว่าสภาพโดนรวมนั้นก็ถือว่าดี แข็งแรง สะอาด เงียบสงบ ซึ่งนิติบุคคลก็ดูแลได้ดี

โดยคอนโดมือสองนั้น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง เพราะว่าราคาไม่แพงมาก ถือว่าคุ้มกว่าการเช่าอยู่แน่นอนครับ ถือเป็นการออมอีกทางที่ดีทีเดียว ต่อจากนี้ก็ตั้งหน้าตั้งตา ตั้งใจทำงานผ่อนธนาคารไปครับ เมื่อมีเยอะก็โป๊ะจะได้ผ่อนหมดเร็วๆ

เรามาดูสภาพห้องเดิมๆ ตอนเป็นสินทรัพย์ของธนาคารกันครับ นี่เป็นห้องโล่งๆ มีทั้งหมด 4 ห้อง 2 ห้องน้ำ 3 ระเบียง

รูปหลังจากที่ทำเสร็จแล้วครับ

สำหรับห้องซ้ายมือสุดเมื่อเปิดประตูเข้ามา เดิมทีจะเป็นห้องนอนใหญ่ครับ

ภาพหลังจากที่ปรับปรุงเสร็จแล้ว

ซึ่งห้องใหญ่ตรงกลาง จะเป็นห้องไว้ใช้สำหรับรับแขกด้วยนะครับ

และจากห้องรับแขกตรงกลาง นั้นก็จะมีทางเชื่อมขวามือต่อไปยังอีก 2 ห้องเล็กนะครับ ส่วนห้องน้ำจะอยู่หัวมุม ได้รับแสงธรรมชาติเยอะดีครับ

ส่วนของห้องนอนใหญ่ กับ ห้องรับแขก ก็ถ่ายจากมุมที่เชื่อมต่อกันครับ ผมกะว่าจะทุบทะลุต่อกันให้ห้องมันดูโล่งและโปร่งมากขึ้น

ส่วนของห้องนั่งเล่น นับจากประทูทางเข้าขวามือ ทางไปห้องมุมเล็กกับอีกหนึ่งห้องนอนเล็ก ซึ่งนั้นกะว่าจะใช้เป็นห้องนอนจริงๆ เพราะว่าต้องการห้องที่มืดและเงียบสงบ

สิ่งที่คิดในตอนแรก กะจะทำตรงนี้เป็นฟ้าหลุม แต่ก็อยากได้เพดานสูงเท่าเดิม โดยความสูงเกือบ 2,70 เมตร ดังนั้นก็เลยไม่ทำจะดีกว่าออกแบบเอา บัวฟ้ามาทำเป็นกรอบหลบสายไปติดเป็นโคมไปส่องผนัง ส่องรูปอีกด้วย

หลงจกเวลา 1 อาทิตย์ผ่านไปงานสีเริ่มเสร็จแล้วครบ ผมเลือกสีสว่างๆ ให้ตัดกับขอบสีขาวดูสว่าง จะดูสบายตาดีครับ

 

ส่วนของห้องนอนเล็ก อย่างที่บอกครับ ขนาดพอดีกับเตียง 6 ฟุตเลยครับ ตรงนี้กะเอาไว้นอนอย่างเดียวก็เลยมีแค่เตียง ไม่มีตู้ ไม่มีทีวี เงียบ มืด เย็น สงบ ตามที่ต้องการเลย

มาดูกันต่อเลย เมื่อ งานสีเริ่มเสร็จ ผมก็เริ่มติดไฟแล้วครับ ตรงนี้ออกแบบเองเลย ซึ่งตอนแรกจะซื้อเป็นรางไฟแต่ราคาค่อนข้างแพง เลยได้เอาบัวฟ้ามาให้ช่างตัดเป็นกรอบซ่อนสายไฟไว้ด้านในแล้วก็ติดโคมไฟเป็นแบบหลอด LED ที่ผนังครับ

 

ส่วนของห้องนอน ทาสี ติดไฟเรียบร้อยครับ

 

ในส่วนของทางเข้า ในห้องนอนก็เรียบร้อยครับ

ตรงนี้เป็นประตูห้องนอน สีขาว ตัดกับช่องทางเดินสีเหลือสดดูให้ห้องไม่จืดชืดเกินไปนะครับ

เมื่องานสีเริ่มเสร็จ งานไฟทำเสร็จ เราก็เริ่มปูพื้นละนะครับ

คราวนี้ปูพื้นเสร็จแล้วครับ ในรูปเป็นบริเวณทางเดินไปห้องนอนกับห้องมุมเป็นช่องทางเดินเล็กๆ เพิ่มความสดชื่นให้กับห้องด้วยสีเหลือง

 

 

 

 

 

 

 

ต้องขอบอกด้วยว่าตึกอายุ 20 ปีแล้วครับ และนี่คือสภาพภายนอกตึกปัจจุบันครับผม

ส่วนของห้องครัว นั้นไม่มีไรมากเลยครับ ผมเน้นซื้อของกินจากข้างนอกเข้ามาครับ ซึ่งปากซอยเป็นตลาดสด มีทั้ง Bic C , Lotus Express , 7-11 ด้วยครับ

และห้องนอน ก็ไม่มีอะไรเลย นอกจากเป็นเตียงขนาดใหญ่ 6 ฟุตเต็มห้องพอดี เพราะว่าต้องการเป็นห้องพักผ่อนจริงๆ เย็นๆ มืดๆนอนสบายๆ ด้วยครับ

ซึ่งในวันนี้ ก็ไปรับม่านที่ได้สั่งตัดมาปีนติดซะเมื่อยเลย  ทำเองก็ได้ดีใจมากครับ เสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับห้องดูทีวี

 

 

ตรงที่เป็นห้องโถงกลาง ก็ใกล้เสร็จแล้วเหลือก็แต่โต๊ะกลางอย่างเดียวกับเก้าอี้ เราออกแบบสั่งทำไว้นัดส่งของวันอังคาร ก็ไม่รู้จะออกมาเป็นแบบไหนรอลุ้นอยู่ว่าจะสวยถูกใจเราไหม

 

 

 

เป็นยังไงบ้างครับ เสร็จแล้วนะครับกับการแต่งคอนโดของผม ต้องขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม เหนื่อยแต่ว่าก็มีความสุขที่ได้มีส่วนร่วมในการคิด ออกแบบ ลงมือทำเอง ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ เลย

เราได้เป็นทั้งเจ้าของห้อง เป็นทั้งวิศวกร เป็นทั้งช่าง เป็นทั้งมัณฑนากร เป็นช่างวาดรูป เป็นคนขับรถ ขอบคุณคราบบบ

ผมขอเป็นกำลังใจให้ครับสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีความฝันอยากเริ่มมีบ้านมีห้องเป็นของตัวเอง ดีกว่าเช่าเขาเสียปล่าวครับ ถ้าหากไม่คิดมาก คอนโดมือสองนั้นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด

ซึ่งคอนโดมือสองนั้นราคาไม่แพงเกินเอื้อม และสามารถทำให้เป็นจริงได้ครับ เมื่อเราเอามาแต่งใหม่ทำใหม่ก็น่าอยู่ไม่แพ้กับคอนโดใหม่ๆ เลยครับ หรือบางทีคอนโด 3 – 4 ล้านนั้นยังได้ของไม่เท่าเราแต่งเองเลยนะครับ

 

ขอบคุณที่มาจาก สมาชิกหมายเลข 789971

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.