หลักเสริมดวง ให้ บ้านและคอนโด ตามหลักของศาสตร์ฮวงจุ้ย

หลักเสริมดวงให้บ้านและคอนโดตามหลักของศาสตร์ฮวงจุ้ย

คอนโด

เรื่องของ ฮวงจุ้ย นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในศาสตร์ที่ได้รับการยอมรับจากผู้คนจำนวนหนึ่งที่เชื่อในเรื่องของโชคลาภ ความร่ำรวย และสิ่งต่างๆ ที่เข้ามาไม่ว่าจะดีหรือร้าย ต่างเชื่อกันว่าเกิดขึ้นจากสิ่งที่ตนเองมีอยู่

ทั้งเรื่องของ เบอร์โทรศัพท์ เลขที่บ้าน เลขที่บัตรประชนชน ทำเลที่ตั้งของคอนโด บ้านเดี่ยว สภาพแวดล้อม รวมไปถึงการออกแบบบ้าน ซึ่งก็ถือว่าเป็นหนึ่งในค่านิยมที่รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย เพราะการที่เราอยู่อาศัยในบ้านที่มีความเหมาะสม แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศดีๆ มีความปลอดโปร่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก และมีความเงียบสงบตามธรรมชาติอย่างสมดุล

เพราะว่า!!! สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนจะช่วยให้เจ้าของห้องหรือบ้านรู้สึกได้ถึงจิตวิญญาณที่แข็งแกร่ง เต็มไปด้วยความอบอุ่น รู้สึกได้ถึงพลังของการเยียวยาที่จะเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์แบบภายใต้วิมานของตัวเอง

 

ซึ่งสิ่งที่ควรรู้หลักของศาสตร์ฮวงจุ้ยที่ควรคำนึงถึง

ถ้าจะให้พูดกัน ตามหลักของฮวยจุ้ยสำหรับที่พักอาศัย คุณควรออกแบบบ้านให้มีความเหมาะสมและเป็นไปตามหลักของฮวงจุ้ยมากที่สุดเพื่อจะได้เป็นการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีให้กับบ้านในระยะยาวต่อไป ทุกอย่างที่ถูกออกแบบมาล้วนมีความเชื่อมโยงสัมพันธ์กันทั้งผู้คนในบ้านและตัวบ้าน

สิ่งที่จะทำให้เกิดความสงบร่มเย็น บ้านจะมีแต่ความสุขความเจริญ แถมยังเต็มไปด้วยสีสันของการใช้ชีวิตที่ราบรื่นมากกว่าจะพบเจออุปสรรค ดังนั้น เราจึงควรทำความรู้จักกับหลักในการสร้างบ้านต่อไปนี้ที่จะช่วยเสริมดวงและความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตกันดีกว่าค่ะ

 

งั้นเรามาเริ่มต้นกันตั้งแต่ ประตูทางเข้าเลย

และถ้าจะให้พูดก็คือ ประตูทางเข้าคือ จุดหมายแรกก่อนที่เราจะมุ่งเข้าสู่ภายใน คอนโดมิเนียม หรือ โครงการขายบ้าน  บ้าน เป็นจุดที่หมายถึงการเปิดรับทุกอย่างให้เข้ามา การสร้างทางเข้าที่ดีจะต้องสามารถเปิดออกได้กว้าง ไม่มีพื้นที่เกะกะหรือเหลี่ยมมุมที่ทำให้ประตูเปิดได้ไม่เต็มที่ หรือเมื่อเปิดไปก็ต้องเจอกับกำแพง เหล่านี้เชื่อว่าจะทำให้โชคลาภที่เข้ามาถูกสะท้อนออกไปได้ง่าย ดังนั้นประตูทางเข้าจึงต้องเปิดโล่ง เดินตรงเข้ามาได้โดยไม่มีอุปสรรคขวางกั้น

 

ขายบ้าน

ส่วนที่สองทิศเหนือ ทิศแห่งความเป็นสิริมงคล

ฮวงจุ้ยในการสร้างบ้านให้หันหน้าไปทางทิศเหนือ ซึ่งถือว่าเป็นทิศที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีความหมายถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย เป็นทิศที่จะช่วยเสริมให้บ้านมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา ทั้งโชคลาภ ชื่อเสียง แค่ความสุขสงบภายในครอบครัว ส่งผลให้มีแต่ความเจริญก้าวหน้าทั้งการงานและการเงิน

โดยที่ การจัดห้องนอน นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญต่อดวงชะตา หากคุณจัดห้องนอนได้อย่างดีตามหลักฮวงจุ้ยดวงชะตาของคุณจะดีขึ้น ซึ่งในทางกลับกันหากห้องนอนของท่านมีองค์ประกอบต่างๆ ที่ไม่เหมาะสม ก็จะนำพาปัญหาและอุปสรรคต่างๆ มาสู่ตัวคุณ หรือผู้อยู่อาศัย ดังนั้นเพื่อเป็นการเสริมดวงชะตาของชาวสนุก!ดูดวง มาดูเคล็ดลับ ฮวงจุ้ยห้องนอน แบบที่ถูกต้องว่าควรทำอย่างไร แล้วนำไปปรับใช้กับห้องนอนของคุณๆ กันดูค่ะ

มาดูการจัดห้องนอนเสริมมงคลให้ถูกหลักฮวงจุ้ยกันบ้าง

 

ปรับตำแหน่งของเตียงนอน

สำหรับการวางตำแหน่ง ของเตียงนอนที่ดี คือ หัวเตียงควรอยู่ติดผนังและไม่ติดกับหน้าต่าง ควรเว้นให้มีระยะห่างอย่างน้อยครึ่งเมตรจากหน้าต่าง เพราะบริเวณหน้าต่างหรือผ้าม่านอาจมีฝุ่นเกาะ หากทำความสะอาดไม่ดีส่งผลทำให้ไม่สบายได้ง่าย ทิศทางของเตียงควรให้หันหัวเตียงไปทางทิศตะวันออก หรือทิศเหนือ ถือว่าเป็นทิศมงคล จะนำพาโชคลาภ ความเจริญก้าวหน้าเข้ามาสู่ผู้อยู่อาศัยและไม่ควรอยู่ในทิศทางเดียวกับประตู

โดยที่เตียงนอนหันปลายเท้าของเตียงนอนอยู่ตรงกับประตู จะทำให้ตื่นบ่อยกลางดึก เพราะเวลามีคนเปิดปิดประตูหรือแม้แต่ช่องว่างใต้ประตูที่ไม่ติดกับพื้นจะทำให้สามารถมองเห็นออกไปข้างนอกห้องได้ซึ่งไม่ดีจะทำให้ผู้นอนเป็นคนขี้ระแวง ตกใจง่าย และจะตื่นกลางดึกบ่อย นอนหลับยาก อีกทั้งอาจมีลมผ่านประตูเข้ามา ทำให้ลมในห้องไหลเวียนไม่สม่ำเสมอตอนเปิดปิดประตู

สิ่งสำคัญ นั้นคือเรื่องของคานบ้าน ตำแหน่งเตียงนอนที่ดี ไม่ควรวางอยู่ใต้คานบ้าน หรือเพดานที่มีการเล่นระดับ ควรเป็นเพดานเรียบ เนื่องจากทิศทางลมเหนือเตียงจะไม่สม่ำเสมอ ทำให้การหายใจผิดปรกติ นอนหลับไม่สบาย ไม่สบายเนื้อสบายตัวเอาได้

จัดวางเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ถูกที่

บรรายากาศในห้องนอน นั้น ถือว่าที่ดีที่สุด ไม่ควรมีเครื่องใช้ไฟฟ้า อยู่ในห้องนอน อาทิ โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เตารีด ตู้เย็น เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้อาจมีกระแสไฟฟ้ารั่วออกมา หรือส่งเสียงดังรบกวนการนอนของคุณ ห้องนอนควรเป็นห้องนอน เป็นที่สำหรับนอนโดยเฉพาะ ไม่ควรเป็นห้องทำงาน

จัดวางตำแหน่งของ เครื่องปรับอากาศ

ในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศในห้องนอน เครื่องปรับอากาศ นั้นไม่ควรอยู่ตรงกับเตียงนอน หากลมที่เป่าออกมาจากเครื่องปรับอากาศถูกเตียงนอนโดยตรง จะทำให้ผู้นอนไม่สบายได้ง่าย เนื่องจากอุณภูมิที่ต่ำมาปะทะตัวโดยตรงมากระทบกับผิวโดยตรง จะทำให้เป็นไข้ เป็นหวัด และภูมิแพ้ได้ง่าย อีกทั้งในเครื่องปรับอากาศอาจมีฝุ่นละอองสะสม ลมที่เป่าออกมาจึงมีฝุ่นปนออกมาถูกผู้นอนโดยตรง ทำให้ไม่สบายเนื้อสบายตัว

โลเคชั่นหน้าต่างและผ้าม่าน

เวลาที่เรานอนไม่ควรเปิดผ้าม่าน เพราะอาจมีแสงส่องลอดเข้ามาทางหน้าต่างกลางดึก ทำให้รบกวนการนอนของคุณ ผ้าม่านที่ดีควรเป็นแบบทึบแสงสามารถลอดผ่านได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น คุณควรรักษาความสะอาดของผ้าม่านและหน้าต่างอย่างสม่ำเสมอ เพราะฝุ่นละอองจะทำให้ผู้อยู่อาศัย ไม่สบายได้ง่ายมีผลต่อสุขภาพโดยตรง

และ ถ้าจะให้พูดกันตรงๆ การจัดฮวงจุ้ยที่ถูกต้องไม่ได้ขึ้นอยู่กับความเชื่อเพียงอย่างเดียว เพราะเราจะเห็นว่าตาม คอนโด โครงการขายบ้าน ขายบ้านพร้อมอยู่ ขายบ้านใหม่ หรือ บ้าน ที่มีการจัดตามหลักของศาสตร์นี้จะมีความเป็นอยู่ที่ดี นั่นก็เพราะว่าเป็นการนำเอาความสมดุลของธรรมชาติมาใช้ ร่วมกับแบบแปลนที่มีการคำนึงถึงทำเลที่ตั้งของบ้าน แสงแดด และทิศทางลม เป็นตัวช่วยเสริมให้บ้านกลายเป็นวิมานยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

ขอบคุณที่มาจาก Sanook Home

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.